Bakery

อยู่ที่นี่มาหลายปีจะบอกว่าอาหารถูกปาก ก็พูดไม่ได้เต็มปาก แต่ส่วนตัวแล้วคิดว่าขนมพวกเบเกอร์รี่อร่อยค่ะ สิบกว่าปีที่นี่เราชอบอะไรบ้าง และอะไรที่ไม่ควรพลาดหากได้มาเยือน ควรลองกิน 
อันดับแรก
หมวด Bakery

เรายกให้ พายบลูเบอร์รี่ อันนี้คือทำเอง ถาดขนาดไหนเลือกเอาตามใจชอบ อ้วนไหม ไม่ต้องถาม ลืมไปก่อน กินให้จุใจค่ะ หากทำเองไม่เป็น ก็มักมีขายตามร้านกาแฟ ร้านขนมเค้กต่าง ๆ แต่อาจจะไม่ใช่หน้าตาแนวนี้ ก็เลือกที่เป็นพายบลูเบอร์รี่ เบอร์รี่ต่าง ๆ ค่ะ รสชาติดีเหมือนกัน 
อันนี้มันโฮมเมดเนอะ แน่นอนมันต่างอยู่แล้ว

ขาว ๆ ที่เห็นคือครีมชีทนะคะ 




ขนมหน้าตาแบบนี้ มีรสวนิลา ส่วนตัวเราทานได้เหมือนเวลาที่คิดไม่ออก แต่อยากทานกาแฟกับอะไรสักอย่าง ไม่รู้ว่าจะเลือก อยากกินอะไรดี อันนี้คือเซฟสุด ไม่เคยผิดหวัง อร่อยทุกครั้ง เอ๊ะหรือว่าเพราะชอบ รสชาติก็จะหนักไปทางหวาน ออกกลิ่นครีม ๆ นิ่ม ๆ ตรงกลางนั่น และได้รสชาติวนิลา อร่อยเต็มคำ อ้วนจนลืมตัว


 เค้กแครอท อร่อยแบบไม่น่าเชื่อ อร่อยจริง ๆ นะคะ ตอนแรกคิดว่าก็คงงั้น ๆ แครอทเนอะทำเค้กจะอร่อยไปมากมายอะไร แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ลองก่อน รับรองติดใจ มันจะมีส่วนที่เป็นสีน้ำตาลนั้น กัดแน่นๆ หนึบ ๆ หน่อย แต่ก็มีรสชาติได้รสของแครอทผสมในเนื้อเค้ก ราดท๊อปปิ้งนั่นเหมือนหวาน ๆ ตัดกันกำลังดี อร่อยเลยค่ะ ไปทุกครั้งไม่พลาดสั่ง ชิ้นบึ้ม ๆ ลืมอ้วน ลดน้ำหนักไปก่อน ค่อยว่ากันพรุ่งนี้ค่ะ ตามนั้น ไปค่ะ




SUMMER 
ส่วนในฤดูร้อน หน้าร้อนนั้น พลาดไม่ได้เลยก็ถือเบอร์รี่ต่าง ๆ ค่ะ กินไปให้พุงกางค่ะ เมืองไทยเราแอบแพง และไม่อร่อยเท่า รับรองจะติดใจ เพราะมันทั้งสด ทั้งปลอดสารพิษ และอร่อย หวาน โอ้ย บอกไม่หมดค่ะ ต้องลอง อย่าได้พลาด 
บลูเบอร์รี่ในหน้าร้อนจะประมาณนี้ และมีประโยชน์ด้วยนะเออ เอาสิ จะพลาดได้ไงเนอะ


 สตรอเบอร์รี่ค่ะ เหมาเป็นแบบลังอันนี้จากคนทำสวนเอง ราคาไม่แพง สด อร่อย ปลอดสารเคมี ลังนี้ประมาณห้ากิโลค่ะ ถ้าเป็นลิตรจะแพงกว่า เป็นลังกินสะใจกว่ามาก ปีมีครั้งเดียว ยกลังวนไปค่ะ


 อร่อยจากประเทศในอียู ส่วนตัวคิดว่าบางฤดูมันจะลูกโตอร่อยกว่ามาก ในหน้าหนาวจะไม่ค่อยหวาน แต่ก็หาทานได้ตลอดปี ใหญ่บ้าง ไม่หวานมากบ้าง แต่ก็อร่อยกว่าไทยนะคะ ส่วนตัวคิดว่าองุ่นในไทยที่มีขาย มันแพงและไม่ค่อยสมราคา แต่ที่นี่นั้นราคาไม่แพง กินได้ตลอดปี ทุกฤดูก็ว่าได้ 



ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม